THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà pháo muối mắm

1. Nguyên liệu

- 2 pound cà pháo
- dung dịch nước muối ngâm cà: 5 cup nước lạnh+1/2 cup muối
- Dung dịch nước mắm:
+1 cup nước mắm
+1 cup đường
+2 tablespoon dấm
+2 tablespoon ớt xay 
+1 tablespoon tỏi 

2. Cách làm

- Cà làm sạch, ngâm nước muối cho khỏi thâm.
- Pha dung dịch nước & muối rồi ngâm cà để qua đêm ( 24 tiếng).
Hòa tan 5 cup nước & 1/2 cup muối. Cà pháo cắt cuống, rửa sạch. Đem ngâm với nước muối 24 tiếng. Lấy đĩa để lên trên cho cà đừng nổi lên trên mặt nước để giữ cho cà được trắng. 
- Sau đó nấu sẵn hỗn hợp nước mắm để nguội.
 Hòa tan tất cả , nấu sôi để nguội .  Tỏi và ớt có thể thêm bớt tùy theo mình thích . Nếu không thích tỏi & ớt thì cũng có thể làm không cho tỏi và ớt, cà vẫn ngon như thường.
- Qua ngày mai vớt cà, đổ ra rổ cho ráo nước , có thể dùng giấy lau thêm cho khô. Sau đó bỏ cà vào hũ, đổ hỗn hợp nước mắm đã nấu để nguội vào chung. 
- Lấy cái đĩa đè xuống cho nước mắm ngập mặt cà, để bên ngoài khoảng 3-4 ngày là ăn được. 
Sau đó có thể giữ trong tủ lạnh được từ 4-6 tháng.
Vậy là xong, dễ dàng mà ngon.  
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.