THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bê hấp sả

Thịt bê hấp sả thơm mùi của sả, lá chanh làm cho thịt ngọt hơn và đậm đà hơn, món này mà cho ông xã nhà bạn lai rai thì hết cả vài đĩa cũng nên.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bê
- 3 củ sả, 1 củ gừng, 1 quả chuối xanh, 1 mớ rau ngổ, 1 quả chanh
- Lá chanh, bột canh, nước mắm, đường, mỳ chính
- 100ml bia

2. Cách làm

- Thịt bê rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Gừng, 2 củ sả đập dập xếp xuống đáy nồi.
- Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra.
- Chuối xanh thái lát mỏng.
- Lá chanh thái sợi, 1 củ sả còn lại thái vát mỏng. Rau ngổ nhặt rửa sạch.
- Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả, chút mỳ chính và bột canh sao cho vừa ăn, 1 thìa canh nước cốt chanh thật đều.
- Bày thịt bê hấp sả lên đĩa, chấm với nước tương có vài sợi gừng và ớt thái nhỏ ăn rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.