THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bê xào lá lốt

1. Nguyên liệu

-Thịt bê 0,4 kg loại tươi ngon (có da, mỡ vàng, thịt đỏ tươi)
-lá lốt, củ sả, tỏi, ớt
-muối, mì chính, tiêu sọ, dầu hào
-lạc rang giã nhỏ
-dầu ăn
- Tương chấm : tương bần, gừng, đường.

2. Cách làm

- Thịt bê rửa sạch, thái mỏng, ướp các gia vị: Sả, tỏi, ớt, muối, mì chính, dầu ăn, tiêu sọ để khoảng 4 đến 10 tiếng. 
Để món bê xào lá lốt được thơm, ngon và mềm thịt hãy chịu khó ướp thịt thật lâu, càng lâu càng tốt, thậm chí có người muốn món này đạt “tuyệt đỉnh” thì ướp qua đêm.
- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi băm nhỏ, phi thơm, đổ thịt bê vào xào to lửa, thịt săn lại thì cho ít dầu hào và lá lốt, đảo nhanh tay và nhấc ra ngoài bếp.
Thịt chín mềm, ăn ngọt thơm không dai, da giòn. Trình bày ra đĩa với rau mùi, hoa tỉa sẵn; rắc lạc rang lên trên. Ăn nóng, có thể chấm thêm tương bần pha với gừng và đường.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.