THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bê xào sả ớt

Thịt bê mềm ngọt quyện lẫn vị cay cay, thơm thơm của sả, ớt thật ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Thịt bê: 300 g
- Sả: 3-4 cây
- Ớt chuông xanh (ớt Đà Lạt): 1 miếng nhỏ
- Ớt chuông đỏ: 1 miếng nhỏ
- Ớt cay: 1 quả (hoặc không dùng nếu không thích ăn cay)
- Vừng rang chín: 20g
- Tỏi: 1 củ
- Hạt tiêu, gia vị, hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng (càng mỏng càng tốt).
- Ướp thịt bê với 1 ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và tí xíu dầu ăn. Để qua 1 bên cho thịt thấm gia vị.
- Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, thái miếng vuông. Ớt cay bỏ hạt, thái miếng. Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun nóng 1 chút dầu ăn, cho tỏi và sả vào phi cho sả vàng giòn. Cho 2/3 chỗ sả ra đĩa, để riêng.
- Cho thịt bê vào xào lửa to để thịt đỡ ra nước.  Khi bì chuyển màu trong thì cho ớt  chuông xanh, đỏ vào. Đảo đều khoảng 1 phút nữa.
- Nêm thêm vào chảo thịt bê một ít gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. 
- Rắc vào chảo một ít vừng rang chín, và chỗ sả đã phi thơm để riêng ở đĩa vào, đảo đều. 
- Cho thịt bê xào sả ớt ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.