Thịt bê là loại thịt giàu chất sắt và chất protein phong phú. Hành, cần, tỏi tây chứa nhiều vitamin phong phú. Mình hay xào món này cho cả nhà ăn và hai bé nhà mình cũng thích vì món này ăn ngon, ngọt và mềm.
1. Nguyên liệu
-Thịt bê: 0,4 kg
-Cần tây: 0,1 kg
-Tỏi tây: 2 củ
-Hành tây: 2 củ
-Tỏi khô, bột bắp, gia vị, mì chính
2. Cách làm
- Thịt bê ướp gia vị, mì chính, bột bắp cho thịt mềm. Hành tây bóc vỏ rửa sạch, thái miếng cau, tỏi tây, cần tây nhặt rửa sạch thái khúc. Tỏi khô băm nhỏ
- Cho dầu đun nóng trong chảo, cho ½ số tỏi vào phi thơm
- Cho thịt bê vào đảo đều, xào to lửa, thịt vừa chín tới thì bắc xuống trút ra đĩa
- Cho tiếp dầu vào phi nốt chỗ tỏi còn lại, cho hành tây vào đảo trước, sau đó cho cần, tỏi tây vào đảo đều và nếm vừa gia vị
- Sau đó cho thịt bê vào đảo cùng hành, cần, tỏi tây vào rồi trút ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét