THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bê xào bạc hà (dọc mùng)

Bê xào bạc hà là món ăn chế biến nhanh, đơn giản và không kém phần ngon miệng. Thưởng thức bê xào bạc hà cùng cơm trắng sẽ làm cho bữa cơm chiều cuối tuần thêm phần hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bê
- 150g bạc hà
- 1 muỗng dầu hào
- ½ muỗng cà phê tiêu bột
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- ½ muỗng hạt nêm
- Gừng, ớt

2. Cách làm

- Thịt bê rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng cà phê tiêu bột. miếng gừng nhỏ đập dập, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
- Bạc hà tước vỏ, thái xéo thành miếng vừa ăn, xóc với chút muối.
- Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi băm, cho thịt bê đã ướp vào xào sơ qua trên lửa lớn ...
...sau đó cho bạc hà vào đảo đều tay cho tới khi bạc hà hơi mềm, nêm thêm ½ muỗng hạt nêm,...
...nếu ăn cay được có thể cho ớt thái lát vào cùng và tắt bếp.
- Dọn ra đĩa, rắc thêm tí tiêu, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.