THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Măng muối chua cay

Chẳng cần ra hàng mới có món măng muối chua cay hấp dẫn, ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được mà hương vị thơm ngon không kém.

1. Nguyên liệu

- 800g măng chua
- 2 thìa tương ớt
- 2 thìa ớt bột
- Vài quả ớt tươi
- 1 củ tỏi
- 2 thìa muối
- 2 thìa đường
- 100ml giấm
- 800ml nước

2. Cách làm

- Măng thái miếng vuông vừa mỏng rồi đem rửa lại thật sạch.
- Ớt tươi thái chỉ.
- Tỏi bóc vỏ rồi thái lát mỏng.
- Đun 1 nồi nước sôi rồi cho chút muối vào và cho măng vào luộc sơ qua vài phút. Sau đó vớt măng ra để ráo nước.
- Cho 800ml nước, giấm, đường, muối vào nồi đun sôi nước giấm đường thì tắt bếp và cho tương ớt, ớt bột vào khuấy đều để nguội mới sử dụng.
- Cho măng, ớt tươi, tỏi vào hũ thủ tinh sạch, sau đó chế nước giấm đường đã để nguội vào....
...đậy nắp hũ để khoảng 1 ngày là ăn được.
Măng muối chua cay đã ngấm gia vị bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.