THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả lá xương sông cuốn thịt bê

Đây là món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng nó mang lại cảm giác rất ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- Thịt bê: 200g
- Thịt sấn vai: 150g
- Lá xương sông: 24 lá
- Tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

2. Cách làm

- Thịt bê, thịt sấn vai thái miếng nhỏ, ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, tỏi đập dập.
- Cho thịt vào máy xay, xay nhỏ (hoặc băm nhỏ).
- Lá xương sông rửa sạch, dùng dao lạng bỏ phần gân chạy dọc thân  lá.
- Trải lá xương sông ra, xúc một thìa nhỏ thịt cho vào một đầu của lá rồi cuốn lại, dùng tăm ghim đầu còn lại vào cuốn thịt (để cuốn thịt khỏi bị bung ra).
- Làm nóng dầu trong chảo, thả từng cuốn thịt vào rán vàng hai mặt ở mức lửa nhỏ.
- Thịt chín chúng ta chỉ việc gắp ra đĩa và thưởng thức thôi. 
Vị thơm ngậy của hai loại thịt hòa quyện vào nhau nằm trong chiếc lá xương sông rất bùi và giòn tan sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn. Đầu tuần, bạn hãy thử làm món lá xương sông cuốn thịt bê này xem sao nhé! 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.