THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún măng ngan

Cairina bamboo noodle soup

Ngon tuyệt cú mèo với bún măng ngan chuẩn như ngoài hàng.

1. Nguyên liệu

- măng củ thái lát mỏng: 1 củ
- hạt nêm: 0.5 thìa cafe
- muối: 1 thìa cafe
- nước mắn: 0.5 thìa cafe
- ngan đã làm sạch: 500 g
- gừng nướng: 1 củ
- hành nướng: 1 củ
- đầu hành thái nhỏ

2. Cách làm

- Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho măng vào luộc trong vòng 5 phút thì đem đi rửa sạch dưới vòi nước lạnh và để cho ráo.
- Sau đó, bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng thì cho dầu ăn vào, đến khi dầu sôi thì cho măng vào cùng hạt nêm, muối, nước mắm rồi xào cho đến khi măng chín và ngấm đều gia vị thì bắc ra.
- Luộc ngan.
Ngan chín thì vớt ra, chặt miếng vừa ăn.
- Cho vào nước luộc ngan hành nướng, gừng nướng cùng phần măng đã xào chín đun thêm 20 - 30 phút rồi thêm muối và tắt bếp.
- Cho bún vào bát xếp thịt ngan cùng măng với đầu hành thái nhỏ rồi rới nước dùng vào và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.