THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún mực

Bạn hãy khởi động ngày mới với bát bún mực nóng hổi thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu

- 500g bún tươi
- 600g mực (mực ống hoặc mực nang); 300g cá phi lê
- 200g thịt heo; 300g xương ống
- ¼ quả dứa; 3 quả cà chua; hành lá, thìa là, rau mùi, hành khô, giá đỗ, rau thơm
- Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường, muối

2. Cách làm

- Mực, thịt heo, cá phi lê rửa muối sạch, để ráo). Thịt heo thái lát mỏng, cá phi lê cắt làm 3 - 4, riêng phần râu mực để trộn cùng thịt, cá làm chả. 
Phần thân mực khứa không đứt thái miếng dài khoảng 2,5 - 3cm.
- Phần xương ống luộc xơ rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho mềm sau đó gạn nước trong làm nước dùng. Nhớ lọc nước qua rây.
- Ướp thịt, mực, cá với ít hạt tiêu, bột nêm, thìa là để khoảng 30 phút trong ngăn mát
...sau đó xay nhuyễn...
 Nặn từng chiếc chả mực tròn dán vàng 2 mặt.
- Phần còn lại của mực phi thơm hành, tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn, nêm chút bột nêm, hạt tiêu và mì chính. Cho thịt mực ra để riêng bát.
- Dứa, cà chua, hành, giá đỗ, rau thơm rửa sạch.
  Dứa cắt lát mỏng, cà chua bổ múi cau. Giá đỗ, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối loãng.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa canh bột nêm rồi cho dứa vào xào sơ.
  Đổ phần nước dùng xương vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Chần sơ bún với nước sôi cho tơi. Cho bún vào bát tô. Xếp mực xào và chả mực lên trên. Thêm ít hành hoa thái nhỏ, vài lát ớt hiểm rồi từ từ chan nước dùng lên trên và dùng nóng, ăn kèm với chả mực và rau sống.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.