Bún mọc dọc mùng ăn cùng bữa sáng.
1. Nguyên liệu
- 500g xương lợn hoặc sườn non
- 150g thịt lợn
- Bún ăn kèm
- 3-4 tai mộc nhĩ
- 4- 5 tai nấm hương
- 3 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- Dọc mùng
- Nước mắm, muối, hạt nêm, giấm gạo
- Hành lá, mùi tàu, rau mùi ăn kèm
2. Cách làm
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở.
- Thịt rửa sạch bằng nước muối băm nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, cắt chân băm nhỏ cho vào bát tô cùng 1/2 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, trộn đều làm mọc.
- Cà chua rửa thái múi cau, hành hoa thái nhỏ, nấm hương cắt bỏ chân.
Dọc mùng rửa sạch, tước bỏ phần vỏ xanh cứng bên ngoài, thái chéo rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút. Vớt dọc mùng ra xả lại bằng nước sạch.
- Sườn chặt miếng vừa bao diêm. Cho sườn vào nồi nước với vài lát gừng để khử mùi hôi, đun sôi thì vớt sườn ra rửa sạch.
Cho sườn đã chần nước sôi vào ninh nhỏ lửa đến khi sườn mềm, hớt bọt cho nước sườn trong, nêm gia vị vừa miệng.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn cho cà chua vào xào qua.
- Thả cà chua, nấm hương vào nồi sườn, đun sôi hạ bớt lửa.
- Thả từng viên mọc vào đến khi mọc chín nổi lên. Hớt bớt bọt.
- Cuối cùng thả mùng và ít hành hoa lên trên. Nêm mì chính tắt bếp.
Chuẩn bị một bát bún xếp mấy viên mọc, sườn non lên, rắc ít hành hoa...
...rồi chan nước dùng vào. khi ăn các bạn dùng kèm rau sống thêm chút ớt chưng hoặc ớt tươi theo sở thích. Chấm mắm ớt. Vắt chanh chua.
Ăn bún với quẩy.
Thay vì dùng sườn để ninh, dùng chân giò ....
Thêm vài miếng giò tai...ăn cùng mọc.
Bún mọc dọc mùng có thể không dùng cà chua.
Dọc mùng chỉ nên chần qua rồi vớt ra, xếp vào tô bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét