THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún mọc nấu ngô nấm

Cuối tuần ăn bún mọc sắc màu thật ngon.

1. Nguyên liệu

-200g giò sống (bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm cho yên tâm)
-10 bắp ngô bao tử
-100g nấm kim châm
-Cà rốt, hành hoa

2. Cách làm

- Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch, ngâm nước muối.
- Ngô bao tử bóc vỏ, thái miếng chéo.
- Giò sống ướp với chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dài.
- Hành hoa thái đốt dài khoảng 2cm.
- Đun sôi nước, khi  nước sôi cho chút hạt nêm rồi thả nấm kim châm vào.
Rồi tiếp tục với ngô bao tử và cà rốt.
- Dùng thìa múc giò sống thả vào nồi nước dùng đang sôi. Bạn nên làm nhanh tay để các nguyên liệu khác trong nồi không bị chín quá.
- Khi giò vừa chín tới thì nêm nếm lại lần cuối, rắc chút hành hoa rồi tắt bếp là xong.
- Bún chần qua nước sôi, cho vào bát, chan nước, rắc hạt tiêu lên ăn nóng:
Nếu không ăn cùng bún bạn có thể làm như một món canh, ăn cũng rất ngon và mát trong những ngày hè nóng nực.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.