Bún móng giò thịt bò có nước dùng ngon ngọt, móng giò thơm mềm, thịt bò bổ dưỡng thật thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 150 g
- Móng giò: 300 g
- Bún rối: 500 g
- Hành tây: ½ củ, Sả: 2-3 củ, Hành khô: 2 củ
- Hành hoa, rau răm
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính, hạt tiêu, gừng, bột điều
2. Cách làm
- Móng giò chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi chần sơ.
- Hành tây, hành lá rửa sạch;hành tây bổ múi cau cắt mỏng; hành hoa cắt khúc; hành khô bóc vỏ băm nhỏ; sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch thái nhỏ.
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp thịt bò với 1 ít sả, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, 1 ít gừng băm nhỏ.
- Cho móng giò vào nồi áp suất hầm nhừ khoảng 60 phút.
- Phi thơm hành băm với ít dầu ăn, cho hành tây vào xào sơ, thêm 1 thìa bột điều để tạo màu. Cho hành tây ra đĩa.
- Vẫn chảo đó, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để tránh thịt bị dai. Thịt chín tới thì cho ra đĩa.
- Nồi nước dùng xương đã chín đổ ra nồi nhỏ, thêm hành tây vừa xào vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm vài lát sả đập dập vào đun cùng.
Cho bún ra bát, vài miếng thịt bò, chân giò chan nước dùng và rắc thêm chút hành hoa, vài lát ớt thái mỏng. Ăn cùng là rau sống, chanh, ớt. Bún móng giò thịt bò dùng vào bữa sáng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét