Bữa sáng ngon miệng với bún ốc nấu riêu.
1. Nguyên liệu
- Ốc mít: 2kg
- Bún: 2kg
- Cà chua: 6-7quả
- Dấm bỗng
- Hành, tía tô
- Rau sống: rau muống chẻ, xà lách, kinh giới, rau mùi...
- Ớt khô
2. Cách làm
- Ốc ngâm nước vo gạo qua đêm cho ra hết nhớt và cặn bẩn, rửa sạch. Cho 1 chút nước vào nồi luộc chín, dùng tăm nhọn khêu mình ốc, nước luộc ốc để lắng chắt lấy phần nước trong
- Phi phần đầu trắng của hành với dầu ăn cho thơm rồi cho ốc vào xào săn, nhớ nêm nếm gia vị. Cho ra bát để riêng.
- Cà chua rửa sạch, bổ làm 4 rồi tách bỏ hạt. Xào với dầu ăn để lấy màu.
Vì đặc trưng của món bún ốc là nồi nước dùng với những miếng cà chua nổi màu đỏ au nên các bạn có thể tăng lượng cà chua nếu thích nhé.
- Trút phần nước luộc ốc đã để lắng vào nồi cà chua, chế thêm nước với lượng đủ dùng. Đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng sau đó mới cho đến dấm bỗng, tùy từng loại dấm bỗng mà độ chua cũng khác nhau nên các bạn cho từ từ đến khi đạt độ chua mong muốn thì dừng lại.
Sở dĩ phải cho dấm bỗng sau cùng vì nếu cho sớm sẽ vơi bớt mùi thơm của dấm bỗng
- Ớt khô các đem chưng với dầu ăn. Trần bún với nước sôi già, vớt ra cho ráo rồi xếp bún vào bát, rắc ốc, hành, tía tô thái sợi lên trên...
...chan nước dùng thật nóng và thưởng thức
Bún ốc riêu cua ăn kèm với rau sống, ớt chưng, nổi mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng, nước dùng có độ chua vừa phải, từng con ốc giòn ngon trong miệng
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét