Bữa sáng ngon miệng với bún riêu bò. Nhìn bát bún riêu cua thịt bò nóng hổi, khói bốc nghi ngút làm ta ấm lòng trong ngày đông giá lạnh. Từng miếng thịt bò ngọt mềm, nước dùng thơm ngậy, vị chua nhẹ ăn hoài không chán.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò (bắp bò): 500 g
- Cua đồng: 300 g
- Cà chua: 3 quả
- Khế chua (hoặc me): 1-2 quả
- Hành khô: 2 củ
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành, răm
- Rau sống: rau thơm các loại
- Đậu phụ: 2 bìa
- Bún: 500 g
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch.
Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy 1 bát nước cua.
- Cà chua, khế, hành, răm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, dăm thái nhỏ, khế cắt miếng.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào vừa chín tới.
- Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa bột canh. Đợi cua đóng tảng.
- Vớt gạch cua ra bát để riêng. Đổ cà chua đã xào với khế vào nồi và đun nhỏ lửa cho nồi canh riêu chín, nêm gia vị vừa miệng.
-Thịt bò thái lát mỏng.
- Đậu phụ cắt miếng rán vàng xếp riêng ra đĩa.
- Sắp bún lên bát tô thêm gạch cua, đậu phụ vào bát, thêm thịt bò chần tái hay chín theo sở thích của bạn rồi từ từ chan nước riêu cua lên ăn kèm với rau hoa chuối cùng các loại rau thơm khác.
Và quẩy rán giòn. Ớt sa tế...
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét