Món bún sườn hầm củ sen vừa là món nước bổ dưỡng vừa là món ăn giải nhiệt cho những ngày nắng nóng giúp cả nhà lấy lại vị giác ngay từ miếng đầu tiên. Bạn hãy đổi vị cho cả nhà với món ngon này nhé!
1. Nguyên liệu
- 400g sườn (sườn non hoặc giò heo đều được )
- 1 củ sen tươi
- 1 củ cà rốt và củ cải trắng
- Bún, nấm, hành lá, sả xay, tỏi xay, ớt xay
2. Cách làm
- Củ sen tươi, cà rốt, củ cải trắng cắt khúc vừa ăn.
- Sườn sau khi đã rửa sạch cho vào nồi nước luộc sơ sau đó vớt ra
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu phi thơm tỏi và sả, ớt tiếp đến phần sườn vào xào
- Thêm 2 tô nước vào chảo để ninh sườn cho mềm. Sau 20 phút cho củ sen, cà rốt, củ cải trắng vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Bạn có thể nấu thêm nấm nếu thích.
- Khi ăn cho bún rau vào tô và chan nước dùng vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét