THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún sườn măng chua

Bún sườn măng ngon ơi là ngon!

1. Nguyên liệu

- Bún tươi hoặc bún khô
- Sườn non: 200g
- Măng chua: 150g
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá, rau răm, thì là
- Gia vị: vừa đủ

2. Cách làm

- Sườn non chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi.
- Hành, răm, thì là thái khúc. Cà chua thái múi cau.
- Măng xé sợi, cho vào luộc sôi rồi rửa sạch.
- Đặt nồi lên bếp, thêm ít dầu ăn, cho hành, cà chua và sườn vào đảo đều. Thêm gia vị vừa ăn. Khi thấy sườn săn lại thì cho măng vào đảo cùng.
- Sau 5 phút cho thêm nước dùng. Khi nước sôi, vặn nhỏ bếp để sườn ninh được mềm,
- Khi thấy sườn mềm, vừa ăn thì tắt bếp.
- Bún khô luộc sôi cho chín, sau đó vớt ra bát, xếp vài miếng sườn và chan nước dùng lên. Rắc chút hành, thì là và dùng nóng. Ăn kèm rau sống.
Có thể dùng măng củ chua.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.