THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún Thái chay

Vào những ngày chay, một thực đơn vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại mới lạ và bắt mắt là luôn là vấn đề nan giải đối với mọi người. Món bún Thái chay đậm hương vị chua cay sẽ là một lựa chọn không tồi cho thử thách này.

1. Nguyên liệu

- 1 trái cà chua
- 1/4 trái thơm (dứa)
- 100g đậu phụ chiên
- 200g nấm rơm
- 1 cây sả đập dập
- 20g sả băm
- Một ít lá chanh
- 30g vắt me
- 15g muối
- 60g bột nêm chay
- 40g đường
- 1 trái ớt đỏ cay
- 500g bún
- Dầu ăn
- Rau sống: rau quế, rau muống bào sợi, giá,…

2. Cách làm

- Me ngâm trong một ít nước ấm khoảng 10 phút, dùng muỗng tán nhẹ để me nhả vị chua. Lược lấy phần nước, bỏ hạt.
- Dứa thái lát mỏng. Cà chua bổ múi cau.
- Nấm rơm gọt bỏ phần dơ, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn và sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, thả cà chua vào đảo đều.
- Khi cà chua mềm và ra màu, cho 1.2 lít nước sạch cùng sả cây đập dập và thơm vào. Lá chanh vò nhẹ thả vào nồi. Nêm thêm 15g muối, 40g đường, 60g bột nêm chay, nấu khoảng 10 phút.
- Ớt cắt nhỏ hoặc để nguyên quả. Thả tàu hũ chiên, nấm rơm, ớt vào nồi, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
- Xếp bún, rau sống ra tô. Múc tàu hũ, nấm rơm và nước dùng vào tô. Ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.