THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún sườn nấu măng khô

Ngay tại nhà, bạn cũng có thể tự làm và thưởng thức món bún sườn vừa ngon lại hấp dẫn chẳng kém gì ngoài hàng.

1. Nguyên liệu

- Bún tươi: 1 kg
- Sườn non: 300g
- Măng khô: 100g
- Hành, mùi
- Gia vị vừa đủ

2. Cách làm

- Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi rửa sạch với nước, sau đó cho vào nồi ninh khoảng 30 phút.
- Măng khô mua về ngâm vài ngày với nước lạnh rồi đem luộc sôi, rửa lại với nước lạnh. Sau đó đem luộc lại 2-3 lần nữa cho nước trong hẳn rồi đem xé sợi, cho vào ninh cùng sườn.
- Bún chần qua nước sôi rồi để ráo nước.
- Rau thơm thái nhỏ, cà chua thái miếng cau, cho ra đĩa để ăn cùng bún.
- Khi thấy sườn và măng đã mềm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cho cà chua vào chần sơ qua rồi vớt ra.
- Cho bún vào bát, gắp sườn, măng, cà chua và rắc thêm ít hành, mùi lên trên.
 Sau đó rưới nước dùng và thưởng thức.
*Lưu ý:
 +Cà chua bạn xào qua với chút hành phi thơm sẽ cho bát bút lên màu đẹp hơn và có vị chua chua nhè nhẹ. Cà chua có thể xào chung với sườn hoặc xào riêng và cho vào nồi nước dùng sau khi sườn đã mềm.
 +Nếu bún sườn măng không có cà chua, bạn nên vắt chút chanh. Thêm ớt tươi nếu thích ăn cay. Thêm vài viên mọc cho thêm hấp dẫn.
 +Thêm một đĩa rau sống chấm mắm ớt thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.