THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún sườn măng chua

Với những nguyên liệu rất đơn giản và dễ ăn trong mùa hè, chỉ mất chút thời gian nấu nướng là bạn đã có món bún sườn măng ngon và đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Món này sẽ rất phù hợp khi bạn muốn dành thời gian nghỉ ngơi ngày cuối tuần và không phải nấu nướng quá nhiều.

1. Nguyên liệu

-400g sườn heo
-300g măng chua
-Hành lá, mùi tàu, hành khô
-Dầu ăn, muối, bột canh, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu
-1kg bún 

2. Cách làm

- Sườn rửa qua bằng nước lã, cho vào nồi ngập nước đun sôi cùng vài hạt muối rồi đổ ra rửa sạch vụn sườn, để ráo nước.
- Phi hành thơm, cho sườn vào nồi xào vài phút, nêm chút gia vị. Khi sườn đã ngấm gia vị thì cho nước xâm xấp mặt, hầm đến khi sườn nhừ.
- Măng tước nhỏ, luộc 2-3 lần với nước rồi để ráo.  Mùi tàu và hành lá rửa sạch để ráo nước.
- Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.
  Cho dầu ăn vào chảo, cho hành vào phi thơm.
  Sau đó cho măng vào xào cùng nước mắm, mỳ chính cho măng ngấm gia vị và săn lại.
- Khi  sườn đã mềm, trút măng xào vào đun vài phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
 Trước khi ăn bạn nhờ thêm 1 thìa mắm ngon và chút mỳ chính cho đậm đà nhé.
- Chần bún ra bát, thêm hành lá, mùi tàu và chan nước măng sườn vào là xong.
Ăn kèm với đĩa rau sống chấm nước mắm pha ớt cay nồng.
Bạn có thể thêm vài viên mọc thịt vào bát bún sườn măng.
Nên cho thêm cà chua vào xào chung với sườn cho lên màu hấp dẫn hơn đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.