THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún sườn mọc

Tô bún sườn mọc nóng thơm mùi chả, ngọt vị thịt kèm thêm một đĩa rau xanh, ít ớt cay cay sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng!

1. Nguyên liệu

- 200g mọc sống
- 400g sườn non
- Chả lụa (tùy thích)
- Bún
- Rau sống
- Hành lá, mùi tàu

2. Cách làm

- Sườn chần qua nước sôi, sau đó rửa lại cho sạch. Bắc nồi nước 1,5 lít lên bếp, cho sườn vào hầm, thêm 1 muỗng cafe muối.
- Mọc ướp với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, hành lá băm nhuyễn, nấm mèo băm nhuyễn trộn đều.
- Từng viên moc đã được vo tròn cho vào nồi nước dùng.
 Để nước dùng không bị đục nhớ hớt bọt trong quá trình nấu nhé!
- Phi thơm hành tím.
- Cho hành tím đã phi vào nồi nước dùng và nêm lại gia vị thêm một lần nữa cho hợp khẩu vị của gia đình bạn.
- Khi ăn bạn lấy bún ra bát, chan nước dùng rồi rắc hành lá, mùi tàu thêm chả hay giò lụa tùy thích. Kèm thêm một đĩa rau xanh, ít ớt tươi. Tương ớt hay mắm tôm tùy thích.
*Lưu ý:
 +Mọc có thể đem chiên vàng lên.
 +Có thể làm sẵn nhiều mọc để trong tủ lạnh dùng cho các lần sau cho nhanh.
 +Mọc thịt giò sống có trộn thêm mộc nhĩ, nấm hương sẽ giúp viên mọc ngon hơn đó.
 +Ngoài mọc có thể thêm giò chả các loại ăn cùng.
 +Bạn có thể thêm cà chua xào sẽ tạo màu và độ chua cho bát bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.