Món bún sườn chua nóng hổi, dễ ăn vô cùng thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
1. Nguyên liệu
- Sườn sụn: 300 g
- Thịt sấn vai: 200 g (hoặc giò sống)
- Mộc nhĩ: 3 tai (nấm hương nếu thích)
- Cà chua: 3 quả
- Dọc mùng: 3 cọng
- Bún: 300 g
- Hành khô: 2 củ
- Hành, răm, mùi
- Rau sống ăn kèm
- Ớt hiểm, chanh
- Gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu, bột nêm
2. Cách làm
- Sườn sụn chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ và rửa sạch với muối.
- Cho sườn sụn vào nồi áp suất, chế nước vừa đủ ninh nhỏ lửa tới khi sườn sụn chín mềm.
- Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Thịt băm/xay nhỏ, trộn với mộc nhĩ thêm 1 thìa bột canh, 1 ít hạt tiêu trộn đều. Viên thành từng viên nhỏ.
- Chiên sơ chả mọc qua chảo dầu còn nóng. Gắp chả thịt viên qua lớp giấy thấm dầu.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dọc mùng tước vỏ, thái vát, bóp với muối và rửa sạch . Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ.
- Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, nêm 1 thìa bột canh.
Khi sườn mềm thì cho phần cà chua đã xào vào đun khoảng 3 phút, nêm nếm cho vừa miệng.
Từ từ thả từng viên mọc vào, rồi đun khoảng 1-2 phút.
- Dọc mùng cho vào nồi nước dùng chần sơ rồi vớt ra bát để riêng
- Chuẩn bị rau sống.
- Bún chần nước nóng, cho vào bát tô, xếp mọc, sườn sụn, dọc mùng lên trên. Thêm ít hành chẻ, mùi thái nhỏ rồi từ từ chan nước dùng lên trên và dùng nóng.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét