THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh dày

Bánh dày ngọt (nhân đậu đỏ)

Cùng với bánh chưng, bánh giầy cũng là món bánh truyền thống, hay được ăn vào dịp lễ Tết của người Việt. Bánh giầy phổ biến nhất là loại bánh giầy không nhân, ăn kèm với giò lụa, giò bò, chả quế... Bánh giầy nhân đậu đỏ có cách làm tương tự như bánh giầy truyền thống, chỉ khác là có thêm nhân đậu đỏ bên trong, phù hợp với những bạn nào thích ăn ngọt.

1. Nguyên liệu

+ Bột gạo nếp: 140g
+ Bột gạo tẻ: 60g
+ 2 thìa dầu ăn
+ Nhân đậu đỏ

2. Cách làm

- Trộn bột gạo nếp và bột gạo tẻ với nhau.
- Đổ 50ml nước ấm vào, trộn đều. Đổ thêm 50ml nước lạnh nữa, trộn đều rồi dùng tay nhào bột thật kỹ.
- Thêm 2 thìa dầu ăn, tiếp tục nhào mịn, rồi viên bột tròn lại.
- Chia bột thành 8 phần nhỏ, viên lại.
- Dàn bột ra, cho nhân đậu đỏ vào giữa, rồi viên tròn lại cho kín.
- Lá tre rửa sạch, đem luộc qua, sau đó rửa lại lần nữa, lau thật khô.
- Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên trên lá.
- Lấy lá quấn quanh bánh như hình. Dùng chiếc tăm nhỏ ghim lại cho lá không bị tuột ra khỏi.
- Đặt bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 8-10 phút là bánh chín.
Lấy ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.