THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh xu xê (lá dứa)

Những chiếc bánh xu xê với vỏ bột ngoài dẻo bao lấy nhân đậu trong ngọt bùi, điểm thêm cái giòn giòn của dừa nạo ăn thật thích luôn đấy nhé!

1. Nguyên liệu

200g bột năng
100g đậu xanh
1/2 trái dừa nạo
3 muỗng canh nước lá dứa
150g đường trắng
1 ống vani
2 muỗng cà phê mè trắng
3/4 muỗng canh dầu ăn
1/2 muỗng cà phê muối

2.  Cách làm

- Ngâm đậu 1 - 3 giờ cho nở.
- Nấu đậu chín, xay nhuyễn. Trộn đậu với 50g đường và sên trên bếp nóng cho đến khi đậu khô ráo, đặc sệt, không còn dính tay.
- Dùng tay vo nhân đậu xanh thành các viên tròn nhỏ.
- Trộn tất cả: bột năng, 100g đường, vani, dừa nạo, muối, dầu ăn, nước lá dứa, hàn the. Cho lên bếp nấu.
- Khuấy cho bột đặc thành 1 miếng to, bột không cần chín hoàn toàn.
- Sau khi bột chín, đổ ra và tách thành miếng nhỏ.
- Đặt nhân bánh đậu xanh vào giữa và túm lại.
- Mè trắng rang chín rồi rắc lên trên bánh gói kín lại và nylon.
- Mang đi hấp lại 10-15 phút, đến khi bột bánh chuyển màu trong suốt là được.
- Hấp xong bày bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.