Bánh khọt_món ăn một thời gắn liền với tuổi thơ chúng mình bởi vị béo béo của nước cốt dừa đặc trưng trong các món ăn miền Nam..
1. Nguyên liệu
-300 g bột gạo
-600 ml nước cốt dừa
-1 củ đậu
-100 g nấm đông cô
-200 g đậu xanh không vỏ
-Bột nghệ
-Boa rô
-Hành lá + rau sống ăn kèm
-Nước mắm chua ngọt
2. Cách làm
- Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Củ sắn gọt vỏ cắt hạt lựu.
- Phi thơm boa rô, cho nấm vào xào chín rồi cho củ sắn vào xào cùng nêm ít hạt nêm.
- Đậu xanh vo sạch, hấp chín.
- Cho bột, nước cốt dừa vào quậy đều cùng ít bột nghệ và hành lá cắt nhỏ.
- Cho khuôn lên bếp, dùng cọ thoa dầu quanh khuôn sau đó múc bột vào khuôn rồi cho củ sắn nấm đã xào và đậu xanh hấp chín vào. Đậy nắp lại để bánh chín.
- Khi ăn kèm nước mắm chua ngọt và rau sống.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét