THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chiên

Bánh cay (Bánh khoai mì chiên)

Bánh cay hay còn gọi là bánh khoai mì chiên chỉ là món ăn vặt dân dã, dễ chế biến, nhưng lại mang đến cho người ăn cảm giác thơm ngon, thích hợp trong những buổi chiều se lạnh. 
Sắn hay còn được gọi là khoai mì là loại củ nguyên liệu chính trong nhiều món bánh ngọt ngon miệng cho mọi người, rất nhiều người ưa thích các món bánh từ khoai mì như bánh tằm khoai mì, đậu xanh hấp khoai mì, đặc điểm chung là nó ngon và không ngấy, ăn dẻo mà không dính 

1. Nguyên liệu

- 400g củ mì/sắn
- 10g bột năng
- 20g bột mỳ
- 2 muỗng cà phê ớt bột/ớt khô loại lá
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm/ bột ngọt
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê bột cà ri
- Hành lá
- Tỏi băm nhuyễn
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo.
- Sử dụng bàn bào có nhiều lỗ nhỏ, cầm nghiêng khúc khoai mì và mài để tạo một khối bột nhuyễn.
- Sau khi mài xong thì vắt bớt nước đi, cho vào thau.
- Hành lá cắt nhuyễn cho vào khoai mì, món này hành nhiều mới ngon.
- Cho thêm vào khoai mì bột cà ri, bột năng, bột mì, tỏi băm nhuyễn, ớt bỏ hột cắt khúc, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.
- Trộn đều hỗn hợp để tạo 1 khối bột dẻo, không cần nhồi kỹ, chỉ cần trộn đều là được, có thể thêm 1 hoặc 2 muỗng nước nếu hỗn hợp quá khô và rời rạc.
- Nặn thành từng viên, tuỳ bạn thích vo tròn hay vo dài.



- Đổ dầu vào chảo sâu lòng để bánh được chiên ngập dầu, đun đến khi dầu nóng già (nhúng đũa vào dầu thấy dầu sủi bọt ở đầu đũa).
- Hạ xuống lửa vừa, thả từng cái bánh vào chiên đến khi vàng giòn.
- Khi viên bánh đã vàng bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu hoặc cho vào rổ để bánh ráo bớt dầu là có thể dùng được.
Bánh cay ngon nhất là khi vừa chín tới, giữ được nguyên độ dẻo. Không để bánh quá vàng, khi nguội sẽ cứng và mất đi mùi vị vốn có của bánh cay.

- Bánh này ăn nóng hay nguội cũng rất ngon.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2. Bánh cay có thịt
V3.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.