1. Nguyên liệu
- 46g bột hạnh nhân
- 46g đường bột
- 35g lòng trắng trứng
- 35g đường
- Màu thực phẩm
- Giấy bạc
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn rây bột hạnh nhân và đường bột vào một âu sạch.
- Dùng máy đánh cho lòng trắng trứng nổi bọt, sau đó cho đường vào tiếp tục đánh cho bông mịn.
- Khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông mịn, ta cho màu thực phẩm vào đánh tan đến khi hỗn hợp tạo thành chóp.
- Trộn thật đều hỗn hợp lòng trắng trứng đánh bông với bột hạnh nhân khi nãy.
- Bạn lót giấy nến vào khay và bơm phần bột bánh lên trên.
- Giờ thì mình làm nóng chảo tầm 5', sau đó lót giấy bạc vào và đậy kín nắp.
- Lần lượt xếp các phần bột vừa tạo hình vào chảo, đậy kín nắp và nướng trong vòng 11' đến khi bột nở cao gấp đôi ban đầu là được.
Món bánh macaron làm bằng chảo tuy có ngoại hình không "hoàn hảo không góc chết" như phiên bản gốc, nhưng vẫn sẽ có độ xốp khá tương tự như bánh nướng đấy!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét