THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nghệ

Bánh nghệ nhân đậu xanh bọc xôi

Những chiếc bánh nghệ vàng ươm với nhân đậu xanh bùi thơm cực hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

(10 cái bánh)
- 500g gạo nếp để phủ bên ngoài cho bánh + 1/2 thìa cà phê muối
*Vỏ bánh:
- 200g Bột gạo nếp
- 2 thìa cafe Bột gạo tẻ
- 300ml Nước ấm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê bột nghệ
*Nhân bánh:
- 150g Đậu xanh cà vỏ
- Hành lá
- Tiêu
- 1/2 thìa cafe Muối
- 2 thìa canh Dầu ăn

2. Cách làm

- Gạo nếp sau khi đã ngâm 6 tiếng bạn để ráo nước rồi xóc muối cho đều.
- Đổ bột nếp, bột tẻ, muối và bột nghệ lại với nhau rồi trộn đều sau đó đổ nước ấm vào đảo nhanh tay sao cho bột mịn không dính vào tay là được. Để bột nghỉ 10 phút sau đó chia ra làm 10 phần bằng nhau.
- Đậu xanh sau khi ngâm thì đồ chín.
- Hành thái nhỏ rồi phi với dầu cho chín vàng thơm nức, đổ 1 nửa ra bát để rắc trên bánh trước khi ăn nha.
- Còn 1 nửa hành phi để lại trong chảo và đổ đậu xanh đã chín vào xào nha, nếu bạn thấy khô thì cho thêm chút nước, đảo nhanh rồi tắt bếp đi. Bạn chờ cho đậu xanh nguội bớt thì viên thành 10 viên bằng nhau.
- Lấy viên bột để trong lòng bàn tay ấn cho mỏng ra thành hình tròn. Bạn cho nhân vào vỏ bánh và khéo léo gói lại.
Sau đó bạn dùng tay ấn dẹt bánh nghệ xuống
- Bạn bật bếp cho nước trong chõ (xửng) sôi thì ta rắc 1 lớp gạo nếp xuống dưới nha. Tiếp đó bạn xếp bánh lên trên gạo sao cho giữa các bánh nghệ có khoảng cách, rồi lại rắc gạo lên trên bánh, cứ thế…
- Cuối cùng bạn đồ khoảng 20 phút khi thấy xôi mềm thì bánh nghệ cũng chín. Bạn gắp bánh ra rồi rắc hành lá đã phi thơm vào và ăn nóng nha.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.