THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh việt - á

Bánh nhúng

Những miếng bánh nhúng nhiều màu sắc lại giòn tan này chắc chắn các bé sẽ rất thích.

1. Nguyên liệu

- 3 quả trứng gà
- 200ml nước cốt dừa
- 240g bột gạo tẻ
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 170g đường
- 50ml nước lạnh
Nếu bạn muốn màu hồng thì dùng 50ml nước củ dền. Nếu màu xanh thì dùng 50ml nước lá dứa.

2. Cách làm

- Trứng gà cho ra chén đánh tan.
- Bột gạo, nước cốt dừa, nước lạnh, đường cho hết vào 1 cái âu trộn đều.
- Sau đó cho trứng gà đã đánh tan vào trộn chung.
Lược qua rây cho hỗn hợp bột mịn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dấu nóng hạ lửa thấp hơn bình thường. Sau đó cho khuôn nhúng vào chảo dầu nóng 4 phút cho khuôn nóng.
- Khi khuôn nóng lấy khuôn ra nhúng vào âu bột. Bạn đừng nhúng ngập hết phần khuôn hoa xuống bột mà chỉ đến nửa độ dày của khuôn là được.
- Khi bột bám khuôn, bạn lấy khuôn nhúng vào chảo dầu, để vài giây là bột tự tách ra khoải khuôn.
Nếu bánh hơi dính thì khi rán bạn lắc tay một chút cho nó rời ra. Thường thì chỉ có chiếc bánh đầu tiên bị dính khuôn thôi nên bạn có thể cạo bỏ phần bánh dính này, từ chiếc thứ hai khuôn không còn dính nữa.
- Bạn chiên bánh khoảng 1-2 phút là bánh giòn, thơm. Vớt bánh ra khỏi chảo để bánh lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Để bánh thật nguội rồi thưởng thức, hoặc cho vào lọ kín ăn dần
Bánh giòn tan thơm mùi cốt dừa, ăn rất thú vị
Bánh nở hình bông hoa rất đẹp mắt, hình dáng của bánh rất đa dạng, tùy vào khuôn
Rắc chút đường icing lên bánh
Góp mặt vào những món snack hấp dẫn nhất.
*Lưu ý:
- Nhúng khuôn vào bột nhẹ nhàng, không để bột trùm lên mặt trên của khuôn thì khi bánh chín sẽ không lấy ra được.
- Khuôn sau khi nhúng bánh trong dầu, để ra ngoài một chút cho nguội bớt rồi mới nhúng vào bột, nếu nhúng ngay, bột sẽ bị chín ngay khi chạm khuôn và không bám.
- Khi rán bánh, nên vớt bánh ra khi bánh ngả màu vàng sáng. Khi ra ngoài bánh sẽ vàng thêm 1 chút. Nếu rán bánh già quá, khi lấy ra bánh sẽ ngả màu nâu sậm và hơi bị cháy.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.