Hẳn ai trong chúng ta đã từng nghe nhắc đến món Bánh Khọt Vũng Tàu, Bánh Khọt Miền Tây, Bánh Khọt Miền Trung... Tùy theo khẩu vị của từng địa phương mà người dân đã sáng tạo những loại nhân cho phù hợp với từng phương nơi mình sống. Hôm nay mình xin chia sẻ món Bánh Khọt Miền Tây với vị béo béo đặc trưng của nước cốt dừa sẽ cho chúng ta cảm thấy thú vị khi được thưởng thức chúng...
1. Nguyên liệu
*Vỏ bánh:
-1 gói bột bánh khọt 400 g (hoặc bột gạo pha thêm ít đường, hoặc bột bánh xèo)
-2 quả trứng gà
-1 Lon nước cốt dừa
-Bột nghệ
-Muối
*Nhân bánh:
-200 g tôm bóc vỏ
-200 g thịt băm nhỏ
-100 g đậu xanh không vỏ
-Hành củ
-Hành củ
-Hành lá, hành tây, ớt chuông đỏ xắt sợi điểm trên mặt bánh
*Đồ ăn kèm:
-Đồ chua: Củ cải, cà rốt
-Rau sống
-Nước mắm chua ngọt
-Bánh mì chiên
2. Cách làm
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu rửa sạch.
- Thịt rửa với ít muối cho bớt hôi và xay nhuyễn.
- Sau đó cho tiếp tôm vào xào cùng thịt và nêm hạt nêm, muối, tiêu và ít đường cho vừa khẩu vị. Khi thịt và tôm chín thì tắt bếp cho tiêu vào trộn đều cho thơm.
- Cho bột vào thau, tiếp theo cho 600ml nước cốt dừa, đập 2 trứng gà vào, cho hành lá, 2 muỗng cà phê bột nghệ và 1/2 muỗng cà phê muối trộn đều hỗn hợp cho tan.
...thì lần lượt gắp thịt, múc đậu xanh và tôm cho vào giữa bánh với vài cọng ớt chuông đã xắt sợi.
- Sau cùng dọn đĩa bánh khọt nóng hổi, kèm đĩa rau sống tươi ngon và chén nước mắm mời tất cả mọi người thưởng thức.
Bánh ăn kèm cải bẹ xanh, lá cóc chua, lá lốt, rau thơm.
Bánh cũng có thể ăn dạng cuốn với bánh tráng và rau.
Bạn có thể đập thêm 1 quả trứng cút vào mỗi bánh sau khi đã cho nhân.
Bánh cũng có thể ăn dạng cuốn với bánh tráng và rau.
Bạn có thể đập thêm 1 quả trứng cút vào mỗi bánh sau khi đã cho nhân.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét