THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh và bạch quả

Nồi lẩu bao tử nóng hổi được dọn ra ăn kèm với bông hẹ, mồng tơi, nấm kim châm và bún tàu sẽ khiến bạn say mê thưởng thức, không màng thế sự.
Lẩu bao tử hầm tiêu xanh và bạch quả là món ăn được nấu theo công thức gia truyền. Vị ngon khó quên của món ăn nằm ở chỗ bao tử mềm nhưng vẫn còn độ dòn, quyện với nước hầm từ bạch quả, ý dĩ ngọt, nồng vị tiêu xanh, vấn vương mùi củ sen và nhãn nhục. Tất cả “bản hợp xướng” mùi vị này đã tạo thành một món ăn khó quên và bạn cũng khó có thể tìm thấy bất cứ nơi đâu.

1. Nguyên liệu

- Bao tử heo: 1 cái
- Bạch quả: 200g
- Nước dùng xương heo: 0,5 lit
- Tiêu xanh: 1 ít
- Củ sen
- Gia vị
Bạch quả

2. Cách làm

- Rau ăn kèm: hẹ, nấm kim châm, mồng tơi…
- Bao tử heo sơ chế thật sạch, luộc chín, thái miếng vừa ăn.
- Bạch quả nướng lên, bỏ phần vỏ bên ngoài.
- Phi thơm ít hành tỏi, cho phần nước dùng vào nấu sôi. Sau đó cho bao tử, bạch quả, tiêu xanh vào. Nêm nếm vừa ăn.
- Nồi lẩu nóng hổi được dọn ra ăn kèm với bông hẹ, mồng tơi, nấm kim châm và bún tàu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.