THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu bò củ sen

Cuối tuần này là lễ rồi, cả nhà đã lên kế hoạch nấu nướng gì chưa? Nếu chưa thì vào bếp nấu ngay món lẩu bò củ sen này đãi cả nhà nhé! Vừa nhanh gọn, vừa ngon tuyệt.

1. Nguyên liệu

-500g bò nạm
-200g củ sen đã cắt khoanh sẵn
-Kỷ tử, táo đỏ
-Gừng, sả
-Gia vị: muối, nước mắm, tỏi
-Màu điều
-Bún, rau mồng tơi ăn kèm

2. Cách làm

- Bò nạm  mua về chà với  muối hạt và gừng giã giập để khử mùi, sau đó rửa sạch, để ráo, xắt lát mỏng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc nạm bò lại, cho vào tủ lạnh bảo quản.
- Sả đập dập, cắt khúc. Gừng nướng thơm, sau đó gọt vỏ, đập giập, xắt sợi hoặc lát mỏng. Hành tím nướng thơm, bóc vỏ, đập giập. Kỉ tử, táo tàu rửa sạch.
- Củ sen mua củ vừa tay, chắc, nặng tay là củ vừa không quá già. Củ sen sau khi mua về gọt sạch vỏ, cắt khoanh mỏng. Sau đó ngâm củ sen vào thau nước lạnh có pha chút muối để giữ trắng, giòn.
- Cho dầu điều vào nồi, thêm hành tím, gừng vào đảo thơm. Sau đó cho 1,5 – 2 lít nước, táo đỏ, kỷ tử vào nồi đun sôi.
- Thêm củ sen vào hầm trên lửa vừa trong 20 phút cho củ sen chín mềm.  Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm.
- Thêm nạm bò vào hầm cùng củ sen khoảng 30 phút nữa cho đến khi nạm bò và củ sen đều mềm, thấm gia vị là được.
Có thể cho thêm tiêu hạt vào hầm cùng cho nước dùng thêm thơm.
Lưu ý, không cho quá nhiều táo tàu lẫn kỉ tử vì sẽ gia tăng độ chua của nước dùng.
- Mồng tơi ngắt lấy lá, cọng non, rửa sạch. Ngoài mồng tơi, bạn có thể ăn kèm cải thảo,  hoặc rau muống cọng tùy thích.
- Bày nồi lẩu bò nóng hổi ăn cùng bún, rau, và nước mắm xắt ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.