1. Nguyên liệu
- Cá chép: 1kg
- Sườn: 200g
- Dưa chua: 1 bát lớn
- Dấm bỗng
- Cà chua: 4-5 quả
- Sả, gừng, hành khô
- Rau mùi tàu, hành lá, thì là
- Các loại gia vị vừa đủ: Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu
- Bún: 2kg
- Rau sống, ớt tươi
2. Cách làm
- Dưa chua và cà chua rửa sạch. Dưa chua vắt bớt nước cho đỡ chua.
- Cà chua bổ múi cau.
- Cá rửa sạch, khía vài đường ở hai bên mình, cho gia vị, sả, gừng băm nhỏ vào ướp.
- Sườn chặt khúc nhỏ, trần qua nước sôi để khử mùi hôi.
- Phi thơm hành khô, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo qua, cho một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi, cho nước vừa đủ ăn vào nồi, vặn to lửa đun sôi. Ninh trong khoảng 30 phút để nước ngọt, chú ý vặn nhỏ lửa.
- Đổ nồi nước sườn ninh với cà chua và dưa xung quanh con cá. Ninh đến khi thấy nước ngọt, cá chín, dưa nhừ thì cho dấm bỗng (tùy lượng, nếu thích ăn chua thì cho nhiều). Hành tươi, thì là rửa sạch, cắt khúc, cà chua và ớt tỉa hoa xếp vào nồi.
- Món này ăn kèm với bún và rau sống.
- Khi ăn nhúng các loại rau sống kèm với hành, thì là ăn sẽ rất ngon. Có thể mua thêm ít mỡ khổ hoặc thịt ba chỉ cắt miếng mỏng chiên vàng cho vào ăn kèm hoặc thêm cả đậu hũ nữa nhé!
- Khi ăn nhúng các loại rau sống kèm với hành, thì là ăn sẽ rất ngon. Có thể mua thêm ít mỡ khổ hoặc thịt ba chỉ cắt miếng mỏng chiên vàng cho vào ăn kèm hoặc thêm cả đậu hũ nữa nhé!
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
2 nhận xét:
món lẩu cháo cá chép rất phù hợp với thời tiết miền bắc bây giờ
Đăng nhận xét