THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu mì Hàn Quốc

Rabokki

Ramen = ramen
Ddeokbokki = spicy rice cakes
Ramen + Ddeokbokki = Rabokki
Ai mà đã thích ăn tteokbokki thì phải xem ngay cách làm món lẩu rabokki vừa đơn giản vừa hợp cho ngày chớm đông này thôi!

1. Nguyên liệu

- 100g bánh gạo tteokbokki
- 1 vắt mì ramen (mì trứng hoặc mì gói)
- 1/2 củ hành tây
- 1 hộp thịt jambon
- 2 quả trứng luộc
- Hành lá
- Sốt: 1 thìa canh tương ớt gochujang, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê ớt bột

2. Cách làm

- Thịt hộp ra, xắt thành lát vừa ăn rồi cho vào tô. Đun nước sôi rồi đổ lên thịt, để trong khoảng 5’ thì đổ nước đi, để thịt ráo.
- Ngâm bánh gạo trong nước cho mềm.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ. Hành lá xắt nhỏ. Hành tây thái sợi.
- Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào với nhau trong một bát nhỏ rồi trộn đều lên.
- Bắc nồi lên bếp, đổ nước đến 1/2 nồi rồi cho sốt vào, khuấy đều.
- Khi nước bắt đầu sôi, cho bánh gạo, thịt jambon và trứng vào đun..
- Khi bánh gạo đã mềm, cho vắt mì vào cùng.
- Đun đến khi nước cạn bớt và mì chín thì trộn đều mì lên cho thật ngấm sốt, sau đó rắc thêm hành lá và mè (nếu có) lên trên là hoàn thành.
Món lẩu mì này rất thích hợp để ăn quây quần đấy. Mỗi người gắp ra một bát nhỏ, ăn sì sụp món mì cay nóng trong ngày trở lạnh thì thích lắm luôn!
Thay vì dùng jambon, nên dùng chả cá Hàn Quốc (nếu có).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

2.1. Nguyên liệu

*Nguyên liệu chính:
-1 gói mì ăn liền ramen
- Bánh gạo Hàn Quốc tươi 16 miếng (180g), đã cắt nhỏ, nếu bạn sử dụng bánh gạo đóng gói sẵn hoặc đông lạnh, hãy tách chúng trước rồi ngâm trong nước ấm trong 10 phút trước khi sử dụng.
- 2 miếng bánh cá Hàn Quốc (110g), rửa dưới nước nóng trong 1 phút, cắt thành các miếng hình chữ nhật nhỏ.
- 80g bắp cải, thái miếng nhỏ
- 1/2 củ hành tây, thái sợi mỏng
- 2 bánh bao Hàn Quốc(45g)
- 2 quả trứng luộc chín, cắt đôi
*Nước dùng:
- 3 chén nước
- 5g tảo bẹ khô
- 15g cá cơm khô, bỏ đầu
*Phần sốt:
- 4 muỗng canh tương ớt gochujang Hàn Quốc
- 1.5 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh bột ớt gochugaru Hàn Quốc
*Trang trí:
- 1 cây hành lá (20g), thái nhỏ
- 1 ít vừng rang

2.2. Cách làm

*Nấu nước dùng:
- Cho nước (3 chén) vào nồi vừa và cho thêm tảo bẹ khô và cá cơm. Đun sôi trong 10 phút ở nhiệt độ trung bình.
- Sau đó vớt bỏ tảo bẹ và tiếp tục đun sôi thêm 10 phút nữa.
- Lấy cá cơm ra.
- Lọc phần nước dùng qua rây mắt nhỏ/ vải lọc để loại bỏ các cặn từ tảo bẹ và cá cơm.
*Nấu lẩu:
- Đổ nước dùng vào nồi rộng, thêm nước tương và khuấy đều. Đun sôi trên lửa vừa.
- Khi nước dùng bắt đầu sôi thì giảm lửa, đun nhỏ lửa. Thêm các phần còn lại vào nồi và khi ăn phải thỉnh thoảng khuấy lên cho đều và không bị cháy cặn ở đáy nồi.
- Rắc hành lá và mè rang lên.
- Khi ăn lấy từng phần nhỏ ra đĩa riêng và thưởng thức.
*Lưu ý:
Nếu bạn muốn ăn Rabokki nhiều hơn, điều chỉnh tỉ lệ nước sốt bằng cách giảm gochujang và tăng gochugaru.

2.3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn My Korean Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.