THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu bò sa tế

Thịt bò không chỉ nhiều chất bổ dưỡng mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Lẩu bò sa tế là món ăn được chế biến từ thịt bò, rất phù hợp với những người nghiện ăn cay. Học cách nấu lẩu bò sa tế qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò phi lê : 300g
- Thịt bò nạm : 300g
- Cà chua : 2 trái
- Sả : 5 cây
- Sa tế tôm : 2 muỗng canh
- Bột bò kho : 1 muỗng canh
- Sả băm : 4 muỗng canh
- Nước dùng nấu từ xương heo : 2 lít
- Hành, tỏi băm
- Ớt sừng : 2 trái
- Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, tương ớt, hạt nêm, giấm gạo lên men, nước tương
- Mì trứng : 5 vắt
- Rau nhúng lẩu ăn kèm: rau cải xanh, hoa bí, cà tím...
- Đậu phộng rang : 100g

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò phi lê thái mỏng, bày ra đĩa.
- Thịt nạm bò cắt miếng vừa ăn, có chiều dày khoảng 1 cm. Nên thái thịt thành từng miếng nhỏ để quá trình nấu nhanh hơn, thịt thấm gia vị và tiết chất ngọt.
Ướp thịt nạm bò với 1 muỗng canh thịt bò kho, 1 muỗng canh hành, tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm. Sau đó trộn đều lên cho thịt bò thấm.
- Sả cây đập dập và cắt khúc.
- Ớt sừng cắt khúc.
- Cà chua thái hạt lựu.
- Các loại rau ăn kèm xếp ra đĩa.

2.2. Thực hiện

- Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng dầu ăn, để cho dầu nóng, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm và 4 muỗng canh sả băm vào xào cho hành tỏi chuyển vàng.
- Tiếp đó cho thịt nạm bò xào chung cho thơm lên.
- Khi bò cạn nước thì cho cà chua vào xào chung.
- Nêm 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối, xào đều lên cho thịt bò thấm gia vị.
- Đổ 2 lít nước dùng vào nồi.
Nước dùng nấu từ xương heo để giúp món ăn ngọt đậm đà hơn.
- Tiếp theo cho vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế tôm và 3 muỗng canh dấm gạo lên men đun sôi, để lửa nhỏ, đun thêm khoảng 20 phút cho đến khi thịt bò mềm.
- Khi thịt bò đã mềm, ta trút sả cây và khúc ớt sừng vào, nêm thêm 2 muỗng nước mắm.
- Bày lẩu ra với mì, rau, đậu phộng và bò tái.
- Khi ăn, nhúng bò tái, ăn cùng mì trứng, rau các loại và rắc đậu phộng rang lên trên, chấm tương ớt, nước tương và sa tế.

3. Lưu ý

- Lẩu bò có thể ăn kèm với mì và các loại rau như rau cải, dưa chuột, rau thơm,…
- Cắt nhỏ thịt bò nạm giúp quá trình nấu nhanh hơn, thịt ra nước ngọt và thấm gia vị.
- Khi ăn, chúng ta rắc thêm 1 lớp đậu phộng lên trên, ăn sẽ rất ngon đấy.
- Dùng giấm gạo lên men giúp món lẩu có vị chua nhẹ, phù hợp với vị cay của sa tế và có tác dụng kích thích tiêu hóa.
- Món lẩu bò này sẽ là một món ngon lí tưởng cho những dịp họp mặt cuối tuần của gia đình và bạn bè đấy.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.