THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu gà chua cay

Trời lạnh chưa từng có, chẳng muốn thò tay vào nước buốt đến tận xương nhưng nghĩ đến nồi lẩu thập cẩm chua cay nóng hổi trên bếp với cả nhà ngồi quây quần xung quanh vừa thưởng thức vừa chuyện trò vui vẻ lại quyết tâm làm mỗi người một tay lên chỉ một lát là xong.

1. Nguyên liệu

+ Gà ta: 1 con đã sơ chế sạch
+ Thịt bò: 300g
+ Thịt nạc vai xay: 300g
+ Lòng non heo: 300g
+ Đậu phụ: 5 bìa nhỏ
+ Nấm kim châm: 2 gói
+ Khoai môn: 700g
+ Me chín, dứa, chanh, ớt tươi
+ Gia vị, hạt nêm, gừng
+ Rau theo mùa tùy sở thích

2. Cách làm

- Các loại rau theo sở thích sơ chế sạch, cho ra đĩa.
- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước.
- Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
- Lòng heo sơ chế sạch với muối hạt và chanh, trần qua nước sôi vài phút, cắt miếng cho lên đĩa.
- Thịt xay ướp với hạt nêm, viên thành viên mọc nhỏ, thả vào nước sôi cho chín tới, vớt ra đĩa.
- Thịt bò sơ chế sạch, thái miếng mỏng, ướp thịt bò với gia vị, dầu ăn và gừng băm nhỏ.
- Đậu phụ sơ chế sạch cắt miếng vừa ăn.
- Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt thái miếng mỏng.
- Chuẩn bị bát gia vị chấm bột canh, chanh, ớt.
- Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng lấy phần nhiều thịt bày lên đĩa. Phần xương sống, chân, cổ cánh cho vào nồi xào chín với gia vị, thêm nước ninh mềm làm nước lẩu.
- Me chín ngâm với nước ấm cho mềm, đánh tan hết thịt me, lọc bỏ bã.
- Nước lẩu đã ninh mềm xương gà, các bạn cho từ từ nước cốt me vào và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.
- Cho nước lẩu ra nồi lẩu chuyên dụng, đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn đun sôi và thả phần dứa thái miếng vào cho thơm. Nếu ăn được cay và không có trẻ con ăn cùng, các bạn có thể cho thêm vài quả ớt tươi đập dập hoặc vài thìa sa tế vào nồi lẩu sẽ chua cay đúng vị và thơm ngon hơn nhiều.
- Khi dùng các bạn cho các loại thịt như thịt bò, thịt gà, lòng non, mọc viên, nấm kim châm, đậu phụ, khoai môn và các loại rau ra đĩa và bày quanh nồi lẩu. Thả dần các nguyên liệu vào nồi nước lẩu sôi đều trên bếp cho chín và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.