THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua đậu đỏ


Sữa chua luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người không chỉ vì giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích mà sữa chua mang lại. Thêm một cách biến tấu nho nhỏ thôi nhưng bạn sẽ có món sữa chua mới ngon lạ hết ý. Sữa chua đậu đỏ cũng đang là món hot trong các món ăn đường phố mùa hè này đấy!

1. Nguyên liệu

- Sữa chua không đường
- 100g đậu đỏ
- 15g bột năng
- 150g đường (Nếu dùng sữa chua có đường thì giảm lượng đường 100g)

2. Cách làm

- Đậu đỏ ngâm ít nhất 3 giờ cho nở mềm.
- Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước cao khoảng 1cm so với mặt đậu, thêm 1 chút xíu muối, ninh đậu khoảng 15 phút.
- Khi đậu đỏ mềm nhừ chưa nát thì đổ đậu ra rây, lọc lấy phần nước để riêng.
- Đổ lại đậu vào nồi, cho đường vào trộn đều lên, để đường ngấm vào đậu chừng 10 phút.
- Bật bếp, xào đậu cho hạt đậu săn lại.
- Đổ một ít nước đậu vào phần bột năng, khuấy đều cho tan.
- Đổ phần nước ninh đậu vào nồi, đun sôi, sau đó đổ từ từ phần bột năng hòa tan vào, khuấy đều, đun sôi trở lại thì tắt bếp. Để phần đậu nguội.
Lưu ý: phần nước đậu cho vào nồi không nên quá nhiều chỉ vừa đủ để có phần sốt đậu đỏ sền sệt.
- Cho sữa chua ra ly, đổ phần sốt đậu đỏ lên trên, khi ăn trộn đều lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.