Sữa đặc có đường rất dễ làm. Làm tại nhà còn có thể gia giảm độ ngọt tùy ý và nhất là chọn được những nguyên liệu tốt cho sức khỏe.
1. Nguyên liệu
Tỉ lệ rất dễ nhớ 2 sữa, 1 đường. Mình muốn ăn ít ngọt nên bớt đường
-2 cup sữa đậu nành
-3/4 cup đường thốt nốt
-1 nhúm muối
2. Cách làm
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Để lửa vừa rồi khuấy đến khi đường tan hết
- Khi hỗn hợp sôi, vặn lửa nhỏ nhất và để sôi liu riu trên bếp. Thỉnh thoảng khuấy nồi, nấu khoảng 45 đến 60 phút (khi 2 cups còn 1) là sẽ được thành phẩm sữa đặc. Có thể đổ ra cốc để đong, nếu chưa được thì tiếp tục nấu.
- Khử trùng hũ đựng. Lọc sữa đặc qua rây và cho vào hũ. Để sữa nguội 15 phút trước khi sử dụng nhé. Mình bảo quản sữa trong tủ lạnh. Chắc sẽ để được cả tháng vì có đường. Của mình chưa bao giờ có thể để được lâu thế :)
- Ăn với bánh mì ngon lắm nhé!!! Mình vét nồi sạch sẽ luôn :D
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét