Giòn giòn ngon ngon.
1. Nguyên liệu
- 6 củ măng trúc tươi
- Mỡ lợn hoặc dầu ăn
- 3 củ hành khô
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, đường, mỳ chính
2. Cách làm
- Măng trúc sẽ sợi nhỏ, ngâm nước muối loãng 15', luộc 2 lần với nhúm muối và 2 muỗng canh giấm. Vớt ra để ráo.
- Cho 4 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng cho hành khô thái lát vào phi thơm, sau đó cho măng vào xào lửa vừa, đảo đều tay.
Nếu không ăn chay, nên dùng mỡ nước thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, có thêm tóp mỡ lại càng ngon (hoặc thịt bò đã xào chín).
- Nêm 1/2 muỗng canh mì chính, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe đường. Bật lửa thật lớn, đảo đều khoảng 2'. Thêm mùi tàu, hành lá thái nhỏ vào đảo thêm 10s tắt bếp.
- Trút ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét