THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào măng tươi và giá đỗ

Sự kết hợp măng với giá, cộng thêm thịt bò tạo ra món xào giòn, ngọt vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt bò 
- 200 g măng tươi
- 100 g giá
- Hành ngò
- Gia vị: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1/4 muỗng nhỏ bột ngọt, 1/4 muỗng nhỏ đường, một nhúm nhỏ tiêu xay

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng ngang thớ, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương.
- Măng tươi bào mỏng, rửa sạch, luộc chín.
- Giá rửa sạch, để ráo nước.
- Hành ngò rửa sạch, cắt khúc. Chừa vài cọng ngò để trang trí.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, múc thịt ra để riêng.
Cho măng luộc vào xào, nêm 1/2 muỗng hạt nêm còn lại, đường và bột ngọt. Xào một lúc cho măng ráo nước rồi trút giá và thịt bò vào đảo đều. Tắt bếp, rắc hành ngò.
- Bày món xào ra đĩa, rắc tiêu, trang trí bằng ngò rí. Món này chấm với nước tương pha ớt khoanh.
Mách bạn: mình nêm chút xíu đường để trung hoà vị nhẫn nhẫn của măng, nếu không thích, bạn có thể không cho đường vào món ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.