Món này mình đi ăn ngoài quán rồi về mày mò làm thử. Tất cả các nguyên liệu ăn rồi tự đoán mò để làm.
1. Nguyên liệu
- 1 kg ốc nhồi (hoặc ốc lác)
- 4-5 củ sả
- 2 quả ớt sừng
- 1 bát con mẻ
- 1 thìa bột nghệ
- Đường, hạt nêm, nước mắm
- Măng củ thái lát
- 1 ít dừa nạo sợi
- Lá chanh
2. Cách làm
- Ngâm ốc trong nước gạo với 1 vài lát ớt trong 1-2 tiếng cho nhả hết bẩn. Rửa sạch rồi đem đi luộc. Ốc chín khêu thịt ốc ra để riêng.
- Lọc mẻ qua rây lấy nước cốt. Pha thêm 1 bát con nước. Cho đường, bột nghệ, nước mắm và các gia vị vừa đủ.
- Măng rửa sạch luộc qua nước vài 3 lần đổ ra để ráo nước.
- Sả thái xéo. Ớt thái xéo.
- Bật bếp cho nước mẻ đun sôi. Nêm nếm cho vừa ăn.
- Phi thơm tỏi và sả băm
- Cho sả ớt măng dừa vào đảo đều. Tiếp theo cho thịt ốc vào xào khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
- Phi thơm tỏi và sả băm
- Cho sả ớt măng dừa vào đảo đều. Tiếp theo cho thịt ốc vào xào khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
- Tắt bếp. Thái lá chanh cho vào và xúc ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét