THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Ốc xào măng dừa

Món này mình đi ăn ngoài quán rồi về mày mò làm thử. Tất cả các nguyên liệu ăn rồi tự đoán mò để làm.

1. Nguyên liệu

- 1 kg ốc nhồi (hoặc ốc lác)
- 4-5 củ sả
- 2 quả ớt sừng
- 1 bát con mẻ
- 1 thìa bột nghệ
- Đường, hạt nêm, nước mắm
- Măng củ thái lát
- 1 ít dừa nạo sợi
- Lá chanh

2. Cách làm

- Ngâm ốc trong nước gạo với 1 vài lát ớt trong 1-2 tiếng cho nhả hết bẩn. Rửa sạch rồi đem đi luộc. Ốc chín khêu thịt ốc ra để riêng.
- Lọc mẻ qua rây lấy nước cốt. Pha thêm 1 bát con nước. Cho đường, bột nghệ, nước mắm và các gia vị vừa đủ.
- Măng rửa sạch luộc qua nước vài 3 lần đổ ra để ráo nước.
- Sả thái xéo. Ớt thái xéo.
- Bật bếp cho nước mẻ đun sôi. Nêm nếm cho vừa ăn.
- Phi thơm tỏi và sả băm
- Cho sả ớt măng dừa vào đảo đều. Tiếp theo cho thịt ốc vào xào khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
- Tắt bếp. Thái lá chanh cho vào và xúc ra đĩa thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.