THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Ốc nhồi xào măng

Ốc nhồi xào măng là một món ăn dân dã nhưng cũng không kém phần hấp dẫn trong dịp cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- Ốc nhồi: 1kg
- Măng lá: 350g
- 1 bìa đậu phụ chiên (tùy chọn)
- Hành củ, tỏi, ớt
- Lá lốt, tía tô
- Gia vị: Muối, bột nêm, dầu hào, dầu ăn, bột nghệ, giấm

2. Cách làm

- Ốc ngâm trong nước có thêm 2 trái ớt xắt nhỏ để cho ốc nhả hết nhớt, chất bẩn.
Rửa sạch ốc, dùng dao chặt phần đít, sau đó lấy đầu dao nhọn tách miệng, lấy phần ruột ốc. Loại bỏ phần ruột đen, chỉ lấy phần đầu, bóp thịt ốc với chút muối, giấm cho sạch nhớt và phần đất bám vào. Rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.
- Ướp thịt ốc với bột nêm và chút bột nghệ (hoặc nước ép củ nghệ) để khoảng 10-15 phút cho ngấm.
- Đậu phụ chiên thái miếng. Lá lốt, tía tô thái nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ.
- Măng bỏ phần già, tước sợi, luộc sơ với chút muối, sau đó rửa thật sạch bằng nước lạnh, cho ra rổ cho ráo.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng. Khi dầu nóng già cho hành củ vào phi thơm, sau đó cho ốc vào xào chín, nêm chút dầu hào cho thơm. Ốc chín cho ra đĩa để riêng.
- Dùng lại chảo vừa xào ốc, thêm khoảng 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng cho măng vào đảo cho săn lại, sau đó cho đậu hũ vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Tiếp đến, cho phần thịt ốc đã xào vào chảo măng đảo thêm khoảng 1 phút nữa, tắt bếp cho lá lốt, tía tô cùng vài lát ớt vào đảo nhanh tay.
- Cuối cùng cho ốc xào măng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.