THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Măng tươi xào thịt ba chỉ

Măng xào, măng hầm sườn, măng làm nộm, xáo măng ... là những món khoái khẩu của nhiều người, nhưng để xử lý măng tươi trước khi chế biến cũng là một kinh nghiệm quý cần chia sẻ.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 1/2 củ măng tre tươi
- 200 g thịt ba chỉ
- Thì là, hành, tỏi
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, ớt bột
- Dầu ăn hoặc mỡ lợn

2. Cách làm

- Măng tre bóc bỏ mo tre già.
Chẻ đôi củ măng.
- Cho măng vào nồi luộc cùng ít muối. Luộc 2-3 lần, mỗi lần thay nước lại sả măng dưới vòi nước.
- Sau khi luộc, măng có màu ngà vàng. Có thể cất măng vào tủ lạnh ăn dần.
Khi lấy măng ra chế biến bạn sẽ thái măng theo yêu cầu của món ăn cần chế biến, cho măng đã thái nhỏ vào nồi luộc tiếp cho hết đắng.
Mẹo: cho nắm lá bồ ngót vào nồi luộc khi luộc lần thứ 2 hoặc 3, sau đó bỏ lá bồ kết và vớt măng ra để ráo để chuẩn bị xào.
- Thịt ba chỉ trụng nước sôi và thái mỏng. Ướp thịt với hành tỏi băm, tiêu, nước mắm và muối trong khoảng 5 phút.
- Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vào xào cho chín tới.
- Măng thái chỉ. Khi thịt chín tới thì cho măng vào xào, nêm nếm cho vừa miệng.
Đảo măng và thịt cho đều, nêm thêm bột nêm và nước mắm cùng chút đường. Nếu măng xào không có nước thì thêm vài muôi nước dùng để măng không bị khô, xơ mất ngon. Sau khi măng thấm gia vị thì tắt bếp cho rau thì là hoặc ngò. Ớt khô hoặc tương ớt tuỳ sở thích mà cho nhiều hay ít.
- Măng ăn nóng với cơm hay bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.