Măng tươi ở quê gửi lên... xào là ngon nhất
1. Nguyên liệu
- 200 gram măng tươi. Loại đã được làm sạch màu hồng hồng
- Hành củ
- Hành lá
- Vài trái ớt
- Gia vị: mắm, bột nêm, bột ngọt, đường, tiêu
2. Cách làm
- Măng mua về xắt nhỏ, rửa sạch rồi luộc chín. Chắt nước ra và luộc lại lần nữa để khử độc.
- Cho dầu vào chảo. Cho hành củ băm nhỏ vào phi thơm.
- Cho măng vào xào đều. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 xíu bột ngọt, xíu đường vào xào 5 phút. Đến khi măng thấm gia vị thì cho tiêu và ớt vào. (Nếu không ăn cay thì cho 1 là tiêu hoặc ớt thôi). Xào thêm 2 phút, rắc hành hoa cắt khúc ngắn vào đảo đều rồi tắt bếp là xong.
- Dọn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét