Món măng xào tôm thịt rất dễ làm ăn lại ngon. Vị giòn giòn của măng, vị thơm của tôm thịt sẽ làm bữa ăn của gia đình thêm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Măng củ: 500 g
- Tôm sú: 200 g
- Thịt nạc: 100 g
- Hành hoa, hành củ
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm sú bóc vỏ bỏ chân, chừa lại đuôi cho đẹp, thịt nạc rửa sạch thái mỏng.
- Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài thái sợi. Hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch thái nhỏ.
- Măng sau khi thái xong cho vào nồi luộc sôi cùng 1 chút muối khoảng 5 phút (làm như vậy giúp măng sẽ không bị đắng).
- Phi thơm hành với chút dầu ăn cho măng vào xào. Thêm ½ thìa bột nêm. Xào măng với lửa lớn khoảng 2 phút chút măng ra đĩa.
... Tiếp đến cho tôm, thịt vào xào riêng...
... Và cho măng vào xào cùng tôm, nêm gia vị vừa miệng...
... Cuối cùng thêm ít hành hoa, ít hạt tiêu và mì chính.
- Trút măng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét