THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng tươi xào lòng gà

Một lần đi chơi nhà bạn ở chân núi Ba Vì, được bạn mời cơm có món măng tươi xào lòng gà, mình thấy ăn ngon quá và đã hỏi cách làm, hôm nay mình làm cho gia đình mình ăn và chia sẻ để các chị em tham khảo.

1. Nguyên liệu

(cho 6 người)
- 500 g măng tươi (đã bóc vỏ)
- 1 bộ lòng gà
- Hành khô, Gừng
- Hành lá
- Gia vị: bột canh, mỳ chính

2. Cách làm

- Măng tươi bóc vỏ thái nhỏ, rửa sạch với chút muối, vớt vào nồi luộc sôi khoảng 5 phút đổ bỏ nước luộc trong nồi, cho nước khác vào tiếp tục luộc lại cho thêm thìa càfê muối biển, để sôi 5 - 7 phút đổ ra rá và xả qua chút nước lạnh để ráo nước.
- Lòng gà cho chút muối vào bóp nhẹ, rửa sạch, thái nhỏ ướp với chút gừng tươi, bột nêm để trong 5 phút cho ngấm.
- Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn phi thơm củ hành khô cho lòng gà vào xào. Xào lòng gà hơi săn là cho măng vào sào, đảo đều cho thêm 2 thìa càfê bột nêm và 1 thìa càfê mỳ chính xào trong khoảng 5 phút là được.
- Bắc xuống rắc chút hành lá đảo đều và cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.