THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hẹ

Măng xào bông hẹ

Món xào với măng và bông hẹ giòn, chế biến khá đơn giản, bổ sung thêm trong thực đơn nhà bạn một món ngon, dễ làm.

1. Nguyên liệu

- 400g măng tươi
- 200g thịt nạc xay
- 1 bó hẹ 
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tỏi, hạt tiêu, dầu hào
- Hành lá

2. Cách làm

- Măng tươi rửa sạch qua nhiều lần nước cho ra bớt chất chua, tước sợi, cho măng vào nồi luộc khoảng 5-8 phút, sau đó lấy ra xả lại nước cho thật sạch.
- Thịt nạc xay đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.
- Hẹ rửa sạch, cắt bỏ phần cứng, giữ lấy phần non và phần bông.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm cho thịt vào xào chín.
- Cho tiếp măng tươi vào xào cùng, nêm một ít muối, dầu hào, đậy kín nắp nồi khoảng từ 10 - 15 phút.
- Cho bông hẹ vào đảo cùng, tùy theo bạn muốn ăn hẹ giòn hay mềm mà điều chỉnh thời gian xào, nêm vào một ít hạt nêm.
- Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.