THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Măng tươi xào thịt và tôm khô

Măng là một nguyên liệu khá thân thuộc trong bữa cơm nhà. Hãy thử ngay món măng xào cùng thịt và tôm khô này bạn sẽ yêu thích vì món ăn rất đậm đà và rất bắt cơm. Măng có hàm lượng chất xơ tương tự rau củ do đó đây sẽ là món ăn rất phù hợp cho gia đình. 

1. Nguyên liệu

- 200g măng tươi
- 200g thịt ba chỉ
- 20g tôm khô
- Tỏi băm nhỏ
- Rau răm
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu
- Dầu gạo Simply

2. Cách làm

- Măng cắt vừa ăn. Luộc măng trong nước sôi trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.
- Ngâm tôm khô trong nước sôi để tôm khô được mềm.
- Thịt ba chỉ thái miếng mỏng.
- Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào cho săn.
Cho tôm khô vào xào.
Cho măng vào, cho ít nước hay nước dùng vào. Nêm nếm với gia vị: khoảng 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa café đường, ½ thìa café tiêu xay. Để vài phút cho các nguyên liệu thấm sau đó tắt bếp.
- Bắc chảo xuống cho rau răm cắt nhỏ vào trộn đều cho thơm.
- Trút ra đĩa và thưởng thức ngay nhé!
Nếu không thích ăn thịt bạn chỉ cần xào măng với và chút dầu ăn từ gạo là bạn đã có ngay một món chay thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.