Măng xào thịt là món ăn tuy lạ và quen. Quen ở chỗ các nguyên liệu sẵn có nhưng lạ bởi vị chua nhẹ của măng, giòn giòn của mộc nhĩ, mềm mại của thịt. Tất cả hòa quyện vào nhau khiến quen trở lên lạ.
1. Nguyên liệu
- Măng tươi: 200g
- Thịt nạc thăn: 200g
- Mộc nhĩ: 3 tai
- Hành hoa
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, dầu, hạt tiêu
2. Cách làm
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ. (Để mộc nhĩ được giòn, bạn nên ngâm mộc nhĩ vào nước lạnh cho tới khi mộc nhĩ nở khoảng 15-20 phút).
- Măng chua xé nhỏ luộc sôi khoảng 2-3 phút cho bớt chua, sau đó vớt ra để ráo.
- Ớt chuông rửa sạch, thái chỉ.
- Thịt nạc thăn rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt với 1 thìa bột nêm, hành băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt vào xào sơ. Cho thịt ra bát để riêng.
- Vẫn chảo đó cho măng vào xào với lửa lớn, tiếp đến cho ớt chuông vào xào cùng.
Thêm mộc nhĩ vào đảo đều, nêm 1 thìa bột canh.
Cuối cùng cho thịt vào đảo đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm hành hoa thái nhỏ, ít hạt tiêu. Tắt bếp.
- Trút măng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét