THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng tươi xào thịt bò, lá lốt

Mấy ngày tết bận rộn với cỗ bàn khiến bạn cảm thấy mệt mòi. Hôm nay, hãy cho cả nhà một bữa cơm đơn giản như thường ngày với món măng xào thịt bò nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g măng tươi bào sẵn
- 200g thịt bò
- 10 lá lốt
- Hành lá
- Gừng, tỏi
- Gia vị nêm

2. Cách làm

- Măng mua loại măng tươi còn bẹ, về rửa sạch và thái nhỏ, ngâm với chút muối và nước ngập trong khoảng 1-2 ngày cho măng hết đắng. Sau đó đem rửa lại với nước sạch và luộc chín.
- Lá lốt, hành lá nhặt bỏ lá già, rửa sạch.
 Sau đó thái chỉ lá lốt bản to, hành lá xắt khúc.
- Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng café gia vị, tỏi, gừng trong khoảng 15-10 phút cho ngấm.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín, trút ra đĩa.
Tiếp tục vào măng và lá lốt chín, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.
Cho thịt bò vào chảo măng, đảo lại để các thành phần ngấm gia vị, có thể thêm ít ớt nếu thích.
- Xúc ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.